Gửi thông tin kiểm chứng Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023

18/04/2023

Chuyên mục:

KÍNH GỬI: QUÝ DOANH NGHIỆP

Đứng trước các tác động từ chính sách thắt chặt tiền tệ của quốc tế lẫn trong nước, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2022. Bước sang 2023, dù được nhận định là còn nhiều khó khăn nhưng TTCK được kỳ vọng vẫn có cơ hội. Lãi suất ngân hàng hạ nhiệt dòng tiền đầu tư sẽ có xu hướng chuyển từ tiết kiệm sang các kênh đầu tư khác trong đó có chứng khoán. Ngoài ra, việc xây dựng, phát triển TTCK theo hướng bền vững, an toàn, minh bạch cũng được quan tâm, ưu tiên thực hiện nhằm khôi phục niềm tin của thị trường. Đối với các doanh nghiệp đại chúng, việc xây dựng và phát triển uy tín là nhiệm vụ hàng đầu bởi tầm ảnh hưởng của uy tín đến tâm lý và quyết định của nhà đầu tư, là cơ sở để phát triển bền vững và tăng giá trị công ty.

Nhằm mục đích tìm kiếm và tôn vinh các doanh nghiệp uy tín trong các ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam, kể từ năm 2012, danh sách các Top doanh nghiệp uy tín được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) nghiên cứu độc lập và khách quan, mở rộng sang các ngành nghề khác nhau và đã nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp cùng các chuyên gia trong và ngoài nước. Hiện nay, trên cơ sở phân tích mô hình, dữ liệu truyền thông và những nghiên cứu độc lập chuyên sâu, Vietnam Report đã hoàn tất sơ bộ danh sách các doanh nghiệp trong Top 50 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả năm 2023. Theo kế hoạch, kết quả xếp hạng sẽ được Vietnam Report và Báo VietnamNet công bố chính thức trên chuyên trang https://vix50.vn/ và các phương tiện thông tin đại chúng trong tháng 5/2023. Lễ vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả năm 2023 dự kiến được tổ chức tại TP. Hà Nội vào tháng 7/2023.

Bảng xếp hạng Top 50 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả năm 2023 được nghiên cứu dựa trên hai tiêu chí chính có đánh trọng số, bao gồm: Thứ nhất, dựa trên mô hình phân tích lượng hóa Uy tín trên truyền thông của các đối tượng nghiên cứu; Thứ hai, dựa trên Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực tài chính của đối tượng nghiên cứu trong giai đoạn 2022-2023, có so sánh, đối chiếu và đánh giá với các chuẩn của ngành. Ngoài ra, Vietnam Report kết hợp với Nhóm chuyên gia trong ngành để đánh giá các yếu tố về: Tiềm năng tăng trưởng, Mức độ phát triển bền vững, Chất lượng quản trị, Vị thế trong ngành… của mỗi doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp nằm trong phạm vi nghiên cứu được lựa chọn từ danh sách công ty đại chúng trong các bảng xếp hạng của Vietnam Report và các doanh nghiệp có tên tuổi, kinh nghiệm hoạt động trong ngành, với giai đoạn nghiên cứu đánh giá từ tháng 4/2022 đến tháng 3/2023.

Để đảm bảo tính khách quan và chính xác của kết quả, chúng tôi kính đề nghị Quý Doanh nghiệp hợp tác tham gia trả lời Phiếu Khảo sát đính kèm. Kính mong Quý Doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin và gửi về cho Vietnam Report trước 17h00 ngày 05/05/2023. Rất mong nhận được sự hợp tác tích cực từ Quý Doanh nghiệp.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

TẢI VỀ: Phiếu khảo sát

 

-----

BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH:

CÔNG TY CP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ VIỆT NAM (VIETNAM REPORT)

Phòng 205, Biệt thự E, Số 3 phố Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Tel: 024 3516 0138 (Ext: 107);   Fax: 024 3514 0805;   Hotline: 096 4024 666

Email: buihanh@vietnamreport.net (Ms. Hạnh)     

Website: https://vietnamreport.net.vn/  *  https://vix50.vn/

Vietnam Report